โฮมสเตย์วิวทุ่งนา เมื่อคุณพาร่างกายไปผ่อนคลายกับบรรยากาศต้นไม้และวิวทุ่งนาสีเขียว

เมื่อการใช้ชีวิตในเมืองกรุงมันช่างวุ่นวาย อากาศแอร์อัด หันไปทางไหนไม่รู้ว่าใครติดโดวิคบ้างไหม คือกลัวไปหมด แต่วันที่ร่างกายก็โหยหาความผ่อนคลายที่เงียบสงบและเรียบง่าย คงจะดีไม่น้อยถ้าวันหยุดดีๆได้ไปนอนพักผ่อนชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศทุ่งนาสีเขียวขจี. พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์เข้าเต็มปอดเพื่อเพิ่มพลังกาย พลังใจ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาดูโฮมสเตย์ที่พักวิวทุ่งนา พาร่างกายไปผ่อนคลายกับบรรยากาศสีเขียว รับรองเลยว่าถ้าเพื่อนๆได้มาแบบเราแล้วจะติดใจจนไม่อยากกลับ

สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ในบรรยากาศวิวทุ่งนาให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้กลับบ้านที่ต่างจังหวัดแพลนครั้งหยน้าอยากให้แวะมาที่นี่คะ เพราะบรรยากาศเหมือนอยู่บ้านนอกเลย อบอุ่นเพราะเจ้าของโฮมสเตย์คอยต้อนรับตลอดเวลาและมีคุณแม่คอยทำอาหารให้ทานด้วยคะ

ห้องพักที่นี่มีจำนวนทั้งหมด 5 ห้อง พักได้จำนวนสูงสุดไม่เกิน 20 คน

อาหารสำหรับใส่บาตรเจ้าของโฮมสเตย์เตรียมไว้ให้เราเลยคะ เป็นแพคเกจเสริมที่รวมราคาในห้องพักเรียบร้อยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

อาหารใส่บาตรทางโฮมสเตย์เตรียมให้เราคะและมาปลุกเราตอนเช้าด้วยคะ

อาหารเช้าแบบบ้านๆนะคะข้าวต้มเรียบง่ายแบบพอเพีงอิ่มแต่อร่อยคะ

อาหารเช้าทางโฮมสเตย์ก็เตรียมให้เราแบบสไตล์บ้านนอกเลย คือมีกาแฟ น้ำเต้าหู้ ปาต้องโก้ และข้าวตุ้มหมูเด้งและข้าวต้มกุ๊ยคะแสนอร่อยฝีมือคุณแม่เจ้าของโฮมสเตย์ทำเอง

ส่วนอาหารกลางวันหรือเย็นใครสนใจที่จะทานที่ริมทุ่ง ต้องแจ้งล่วงหน้าตอนเข้าพักหรือโทรมาบอกก่อนทางโฮมสเตย์จะเตรียมไว้ให้เสร็จโดยที่คุณๆไม่ต้องออกไปไหนเลย คือ3มื้อที่นี้ได้ แต่ต้อองบอกไว้ตั้งแต่ก่อนเข้าพักคะ

คุณเมธา ญาดี เจ้าของโฮมสเตย์ที่นี่ค่ะ

“ช่วงร่วมพูดคุยกับเจ้าของโฮมสเตย์”

คุณเมธาบอกเราว่า แรงบันดาลใจที่เป็นจุดเริ่มต้นที่มาทำโฮมสเตย์

-ต้องการให้จังหวัดสิงห์บุรีเป็นที่รู้จักรองรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติและวิถีชีวิตอันเป็นเอกลักษณ์ในท้องถิ่นมีการพักผ่อนในสถานที่เงียบสงบบรรยากาศสบายๆเป็นกันเองดุจญาติมิตรสร้างโอกาสให้กับผลิตภัณฑ์และผลผลิตในชุมชนทำให้ชุมชนมีรายได้การสร้างเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวเป็นการสนับสนุนนโยบายของรัฐอีกทางหนึ่ง

คุณเมธาบอกเราว่าเขาไม่มีพี้นฐานการทำรีสอร์ทมาก่อน มีพื้นฐาน  เพียงแต่มีความชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ การทำโฮมสเตย์หรือรีสอร์ทต้องอาศัยการเรียนรู้และมีใจรักในงานบริการ การทำโฮมสเตย์เป็นการสร้างอาชีพเสริมจากรายได้จากงานประจำ ที่ผ่านมาก็มีการฝึกอบรมที่เกี่ยวข้องและมีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับเพื่อนพ้องในแวดวง

อุปสรรคในการทำ?

– สิ่งที่ยากคือการตัดสินใจที่จะลงมือทำและเมื่อทำแล้วต้องพบเจอกับอุปสรรคและปัญหาอีกมากมายเช่น ด้านเงินทุน ด้านการพัฒนา การบริการ ความริเริ่มสร้างสรรค์เพื่อสร้างแรงจูงใจ แต่ด้วยใจรักและความตั้งใจสามารถก้าวข้ามอุปสรรคต่างๆมาได้

โฮมสเตย์เปิดมาได้ประมาณ3ปี เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561

ชื่อโฮมสเตยหรือที่มาของชื่อเมธา?

-เนื่องจากชื่อเมธาเป็นที่รู้จักของคนในจังหวัดสิงห์บุรีและเครือข่ายทาง social จึงอาศัยชื่อของตนเองมาเป็นชื่อของที่พักและใช้คันทรีวิว มาอธิบายประกอบเพื่อให้ลูกค้าไม่ทราบถึงตัวตนของที่พักที่มีความโดดเด่น สร้างการรับรู้ให้กับลูกค้าเมื่อแรกพบเพื่อประกอบการตัดสินใจใช้บริการ

เราถามว่าได้มีส่วนร่วมไหมกับ ททท ในเรื่องการท่องเที่ยว ของจังหวัดไหม?

-เคยมีโอกาสร่วมกับทางทททด้านการส่งเสริมและพัฒนารูปแบบของที่พักและการบริการรายการฝึกประชุม อบรมและการเข้าเยี่ยมชมพื้นที่ให้คำแนะนำต่างๆ

โฮมสเตย์แห่งนี้บนเนื้อที่กี่ไร่?

– จำนวน 2 ไร่ ซึ่งแต่เดิมเป็นที่นา ว่างเปล่า

คุณคาดหวังว่าโฮมสเตย์ของคุณจะมีชื่อเสียง หรือ มีคุณภาพที่ดีที่สุดในระดับไหน

-คาดหวังแต่เพียงว่าโฮมสเตย์แห่งนี้จะเป็นเป้าหมายต้นๆ ของการพักผ่อนของลูกค้า ที่ชื่นชอบบรรยากาศที่พักสบายๆ เป็นกันเอง ไม่ได้มุ่งหวังในเชิงเศรษฐกิจมากนักขอเพียงเลี้ยงตัวได้อยู่อย่างพอเพียง ถือโอกาสแบ่งปันความสุขที่เรามีให้กับผู้คนรอบข้างไปในตัวด้วย

ในอนาคตอยากทำอะไรเพิ่มในกิจการนี้อีกไหม?

-ต้องการพัฒนาให้ที่พักแห่งนี้เป็นสถานที่เรียนรู้และฝึกอบรมด้านการพัฒนาชุมชนท่องเที่ยวการถ่ายทอดวิถีชีวิตภูมิปัญญาประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น

คุณแม่เจ้าของโฮมสเตย์ เป็นคนสอนลูกค้า,นักเรียน,นักศึกษาที่เข้าพัก สอนการทำขนมไทยพื้นบ้านคะ

ที่นี่เมธาโฮมสเตย์ถ่ายทอดและอนุรักษ์ภูมิปัญญาขนมและอาหารไทย

ที่นี่มีจัดกิจกรรมสอนทำขนมไทยบ่อยมากคะ หากใครมาเป็นหมู่คณะแจ้งได้คะ

สุดท้ายอยากฝากเมธาโฮมสเตย์ไว้ให้เพื่อนๆเผื่อใครมีธุระแถวสิงห์บุรีแวะมาพักที่นี่ได้คะราคาสอบถามทางเพจได้เลยตามเบอร์ท้ายรีวิวนี้

เพจเฟสบุ๊ค เมธาคันทรี่วิวโฮมสเตย์สิงห์บุรี

 

เมธาคันทรี่วิวโฮมสเตย์สิงห์บุรี

โทร. 093-2639119

line methayadee/093-2639119